Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

 VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

 

          Chỉ còn một vài ngày nữa là tới lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, để chuẩn bị đón trẻ đến trường và thực hiện phòng dịch tốt, trường Mẫu gáo Hòa An đã rà soát phòng học, trang thiết bị của lớp, vệ sinh, phun khử khuẩn đến từng lớp học. Tất cả giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều cố gắng, sắp xếp, trang trí phòng học sao cho đẹp, thu hút ánh nhìn của trẻ, tạo được môi trường thân thiện, xanh sạch đẹp, muôn sắc màu tạo tâm thế thoải mái cho trẻ khi đến lớp

Hoạt động: Trồng cây và cắt tỉa cây cảnh

          Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2022-2023, tất cả các cơ sở giáo dục thống nhất tổ chức lễ khai giảng vào buổi sáng ngày 5/9. Trường Mẫu giáo Hòa An đã  tích cực khẩn trương tiến hành các hoạt động nhằm chuẩn bị tốt cho ngày khai giảng năm học mới 2022-2023, tiếp tục thực hiện tốt công tác phong chống dịch covid -19 nhà trường thực hiện công tác tuyên truyền chỉ đạo các giáo viên lao động đầu năm, vệ sinh môi trường để có sân chơi sạch đẹp, lớp học sạch sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ, một môi trường vì trẻ thơ.  Để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành việc lao động vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng các lớp học, cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để phòng, chống dịch Covid-19, giúp các bậc phụ huynh yên tâm đưa trẻ đến lớp.

Hoạt động: Vệ sinh, quét dọn khuôn viên trường

         Những ngày đầu tháng 8 trường đã huy động 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã chung tay làm công tác vệ sinh quét dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, các khu vui chơi tại điểm trường chính, vệ sinh cắt tỉa cây cảnh trong khuôn viên trường, dọn dẹp vệ sinh sân trường, nhặt cỏ vườn rau, vườn cây ăn quả, vệ sinh các nhóm lớp, đồ dùng, bàn, ghế bằng clormin B. Hoạt động lao động vệ sinh giúp tạo cảnh quan thân thiện cho các bé, một sân chơi thoáng mát, không khí trong lành để chào đón năm học mới đầy hân hoan phấn khởi.

Hoạt động: Xịt khuẩn

 

Cùng với đó là việc trang trí phòng lớp, trang trí lớp học làm sao để ấn tượng, tạo niềm vui cho các em học sinh. Đó là trăn trở của rất nhiều giáo viên. Đặc biệt, đối với lứa tuổi mầm non thì trang trí, sắp xếp môi trường học tập cho trẻ là một khâu rất quan trọng, nhằm kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực tìm tòi, khám phá, trải nghiệm thế giới xung quanh. Ở trường mầm non sau mỗi chủ đề giáo dục thì các lớp được sắp xếp, trang trí với những hình ảnh đẹp, ngộ nghĩnh, dễ thương, có nhiều trò chơi thú vị và có nhiều hoạt động làm các bé thích thú khi đến lớp. Cùng với đó, để tổ chức lễ khai giảng với bầu không khí phấn khởi cho các cháu vào năm học mới, nhà trường tổ chức tập luyện văn nghệ, huy động giáo viên và các nhóm trẻ từ 4-5 tuổi tập luyện các tiết mục múa, hát…phấn đấu có một ngày khai giảng vui tươi, phấn khởi cho các cháu.      

Với tinh thần trách nhiệm, với ý thức chung tay phòng chống dịch bệnh. Mặc dù dưới cái nắng gay gắt của những ngày đầu tháng 8 các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã có những buổi lao động vệ sinh môi trường  thật nhiệt tình và đầy tinh thần tránh nhiệm, các lớp học được vệ sinh sạch sẽ, sân trường thoáng mát, đủ điều kiện đón các cháu  trước thềm năm học mới.

          Đến thời điểm này nhà trường cơ bản đều đã hoàn tất việc dọn dẹp, vệ sinh đồ dùng, trang thiết bị học tập…chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt… để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học chào đón năm học mới. Việc chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, cụ thể các giải pháp phòng, chống dịch cũng như triển khai kế hoạch dạy học kịp thời hi vọng năm học 2022-2023 cô trò trường Mẫu giáo Hòa An hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm học đã đề ra.

 

                                                        Hòa An, ngày 3 tháng 9 năm 2022

                                                                                                                                                                                                                                  Người viết

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                                 Lê Thị Kiều Linh

 

 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Hòa An
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng trước : 250