Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MG Long Thạnh - Người Mẹ thứ hai của trẻ "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đấp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống.

         Không ai phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại, họ vừa là người nội trợ vừa tham gia lao động xã hội, đóng gớp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau nuôi dạy các con thành người.

Nói đến người phụ nữ không thể không nói đến người mẹ thứ 2 của trẻ, đó chính là cô giáo Mầm non. Để thực hiện tốt xứ mệnh của một người mẹ thứ hai thì đòi hỏi cô giáo Mầm non phải hội đủ nhiều yếu tố không chỉ giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, có lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề và cần có tình yêu thật sự với trẻ và chăm sóc giáo dục trẻ với cái tâm của một người mẹ. Mặc dù công việc của các cô giáo Mầm non phải trải qua không ít khó khăn và vất vả trong cả quá trình công tác nhưng với tình yêu thương của các cô dành cho các cháu là vô tận. Chính tình yêu này khiến cho các cô cảm thấy yêu nghề và muốn gắn bó với nghề hơn.

Có thể nói các cô là những người phụ nữ HAI GIỎI mà ai cũng nhìn thấy được  “ Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”. Họ luôn phát huy tinh thần “ năng động – sáng tạo” của phụ nữ Việt Nam trong thời kì đổi mới, chủ động tự tin vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

 

 

Một số hình ảnh các cô giáo làm đồ dùng, trang trí cảnh quan môi trường

 

Trong niềm vui hân hoan của ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2022). Sáng ngày 7/3/2022 BGH cùng Ban chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú nhằm đẩy mnh phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”. Tại buổi họp mặt, cô Trần Thị Thanh Tuyền nữ công của trường đã ôn lại truyền thống 8/3 cùng chủ tịch Công đoàn trường đã phát biểu chúc mừng tất cả CB,GV,CNV nữ tại trường nhân ngày kỷ niệm quốc tế phụ nữ 8/3/2022 với lời chúc sức khỏe, thật nhiều thành công trong công tác đặc biệt là luôn thực hiện tốt “ nhiệm vụ kép vừa tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

Hình ảnh cô Trần Thị Thanh Tuyền nữ công của trường phát biểu ôn lại truyền thống

Tại buổi họp mặt hôm nay, nhiều đoàn viên công đoàn đã chia sẻ về việc chăm sóc giáo dục trẻ; chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; hiếu thảo với cha mẹ…Qua đây sẽ là bài học kinh nghiệm để mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có bài học kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi bản thân cả ở nhà trường và gia đình. Trong buổi họp mặt không chỉ gởi đến Cán bộ nữ tại trường những lời chúc tốt đẹp cùng những phần quà nho nhỏ gởi đến các chị em. Song song đó, buổi họp mặt còn có những trò chơi giải trí cho tất cả các cô tại trường nhằm giúp các chị em gắn chặt thêm tình đoàn kết với nhau.

 

 

Những phần quà nho nhỏ gửi đến các cô nhân ngày họp mặt 8/3

 

Các cô tham gia trò chơi đập ống heo đất

 

Các đội tham gia trò chơi ném bóng vào rổ

Buổi họp mặt diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp tràn đầy niềm vui tiếng cười, qua đó tôn vinh những thành tích của nhà trường đã đạt được và ghi nhận những công sức của những cô giáo giỏi việc trường, đảm việc nhà làm nền tảng xây dựng mái ấm gia đình. Như lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.

                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Phiền

                                               (GV trường MG Long Thạnh)

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng trước : 250